9 เหตุผล ทำไมต้องเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin

Tsmactive จะพาทุกท่านทำความรู้จักนาฬิกาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพราะในปัจจุบันนี้นาฬิกาออกกำลังกายเข้ามามีผลต่อชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งไม่ได้สำคัญแค่เพียงการออกกำลังกายเท่านั้น แต่กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์นั่นเอง โดยยกตัวอย่างกับแบรนด์ Garmin ที่อยู่คู่วงการอุปกรณ์ออกกำลังกายในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน
 

1 . ปรับแต่งคุณลักษณะได้ยืดหยุ่นตามความต้องการ

นี้คือจุดเด่นของนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin ที่ทำให้ผู้ใช้งานชื่นชอบและเลือกใช้งาน ด้วยลักษณะการใช้งานที่ยืดหยุ่นต่อการปรับแต่งแบบอิสระ จึงอำนวยเพิ่มความสะดวกต่อการออกกำลังกายและกิจกรรมในประจำวัน เรียกได้ว่านาฬิกาเรือนโปรดของคุณจะเพื่อนซี้ที่รู้ใจการใช้งานตลอดเวลานั้นเอง  

 

2 . แอพบนสมาร์ทโฟนใช้งานง่าย แสดงผลละเอียด

ผู้ใช้งานนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin คงคุ้นชินกับการใช้งาน Garmin Connect App บนสมาร์ทโฟน สำหรับท่านที่ยังไม่เคยใช้งานนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin อาจจะสงสัยว่าทำไม? ต้องใช้งานร่วมกับ Garmin Connect App ด้วยล่ะ ?

ปกติแล้วการใช้งานนาฬิกาออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน หรือ การติดตามในหมดออกกำลังกาย ตัวนาฬิกาจะทำหน้าบันทึกข้อมูลไว้ที่นาฬิกาก่อน เมื่อมีการเชื่อมต่อกับ Garmin Connect App ผ่านระบบบลูทูธ ข้อมูลเหล่านั้นจะถูกมาดึงเก็บไว้ในแอพบนสมาร์ทโฟน เพื่อการเก็บข้อมูลแบบถาวรผ่าน Profile ส่วนตัว แสดงผลข้อมูลย้อนหลัง หรือ ปัจจุบันอย่างละเอียดด้วยกราฟที่เข้าใจได้ง่าย เพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาฟอร์มการออกกำลังกายได้ถูกจุดประสงค์  

 

3 . มีตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อการใช้งานตามกิจกรรมอย่างเหมาะสม

นาฬิกาออกกำลังกาย Garmin ถูกจัดแบ่งกลุ่มประเภทการใช้งานไว้อย่างชัดเจน เพื่อเลือกใช้งานได้ตรงตามเป้าหมายของผู้ใช้งาน ดังนั้นถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin ยังไงให้เหมาะสม มาดูกันว่ากลุ่มประเภทการใช้งานมีอะไรบ้าง ?

  • Garmin Vivo : กลุ่มสายรัดข้อมือ & นาฬิกาไลฟ์สไตล์ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเริ่มต้นที่มีใจรักการออกกำลังกาย หรือ การใช้งานเพื่อสุขภาพในชีวิตประจำวัน

 

  • Garmin Forerunner : กลุ่มนาฬิกา GPS ระดับกลาง นาฬิกาในประเภทนี้ถือว่าเป็นที่ที่นิยมที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่ครอบคลุมการใช้งาน ทั้งการฝึกซ้อม และ การแข่งขัน

 

  • Garmin Fenix : กลุ่มนาฬิกามัลติสปอร์ตขั้นสูง เรียกง่ายๆว่ารุ่นท็อปสุดของแบรนด์ ใส่ใจในเรื่องคุณภาพวัสดุ เน้นเพิ่มประสิทธิภาพอย่างแท้จริง โดยมีคุณสมบัติของเทคโนโลยีที่อัดแน่นเพื่อการติดตามและวัดผลแบบเจาะลึก

 

  • Garmin Approach : นาฬิกา & อุปกรณ์เสริม สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานกีฬากอล์ฟเป็นหลัก ด้วยคุณสมบัติที่รองรับการฝึกซ้อม และ การออกรอบบนสนาม

 

  • Garmin Edge : ไมล์ GPS สำหรับกิจกรรมจักรยาน สำหรับติดตามและวัดผลการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ

 

4 . อุปกรณ์เสริมออกกำลังกายรองรับเพียบ

นอกจากนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin แล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมที่เข้ามารองรับให้คุณได้คุณสมบัติเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น หลายท่านอาจสงสัยว่า ทำไมถึงไม่ใส่มาให้ครบจบที่นาฬิกาเลยล่ะ? เพราะความจริงแล้วคุณสมบัติการติดตามบางอย่างไม่สามารถอยู่ที่นาฬิกา หรือ อุปกรณ์ได้ เนื่องจากองศ์ประกอบเหล่านั้นถูกแยกออกตามประเภทของกีฬา อย่างเช่น คุณต้องการวัดความเร็วของขาในการปัดจักรยาน คุณอาจจะต้องเพิ่ม Cadence Sensor ติดกับจักรยานเพื่อส่งข้อมูลขึ้นสู่บนนาฬิกา ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของนาฬิกาที่รองรับอุปกรณ์เสริม  

 

5 . เลือกปรับเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาในรูปแบบที่ชอบ

ในนาฬิกาออกกำลังกาย (รุ่นที่รองรับ) มีคุณสมบัติ "หน้าปัดนาฬิกา หรือ Watch Face" สามารถให้คุณเลือกเปลี่ยนหน้าปัดตามที่ชอบ หรือ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ซึ่งถ้าเป็นนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin (รุ่นที่รองรับ) เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 ขึ้นไป จะมีหน้าปัดนาฬิกาแถมมาในนาฬิกาทันให้เลือกเปลี่ยนได้ทันที แต่ถ้าไม่จุใจสามารถเลือกโหลดเพิ่มเติมใน Garmin Connect IQ คลังหน้าปัดนาฬิกาจากผู้พัฒนาทั่วโลก ที่อยู่ใน Garmin Connect App โดยใช้งานกับนาฬิกาที่รองรับ Connect IQ เท่านั้น เท่านี้คุณสามารถเลือกเปลี่ยนหน้าปัดใหม่ๆได้เสมอ  

 

6 . อายุการใช้งานยาวนาน

ยกตัวอย่างในรุ่น Garmin Foreuuner 235 ที่เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 ณ ปัจจุบันนี้ยังเป็นรุ่นที่มีกลุ่มผู้ใช้งานอยู่ต่อเนื่อง และ ยังคงจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติของนาฬิกาที่ครบ เทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อคุณตัดสินซื้อมาแล้ว นาฬิกาออกกำลังกายเรือนโปรดจะอยู่กับคู่การออกกำลังกายของคุณไปยาวนานที่สุด  

 

7 . เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานจริง

เนื่องด้วยนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin มีลักษณะที่ถูกใจคนไทย จึงมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และมีกลุ่มคนใช้งานที่ช่วยแลกเปลี่ยนข้อมูลการใช้งานให้กับผู้ใช้งานใหม่อยู่สม่ำเสมอ แล้วอะไรล่ะ? ที่ทำให้คนไทยเลือกใช้งานนาฬิกาออกกกำลังกาย Garmin เป็นอันดับต้นๆ อย่างเช่น ความหลากหลายของเมนู ด้วยคุณสมบัติที่เปิดให้ผู้ใช้งานเลือกปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม ถือว่าจุดนี้เป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกา Garmin ที่คนไทยชอบที่สุด  

 

8 . เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ทางกล่าวถึงในเรื่องความทันสมัยของเทคโนโลยีที่ต้องมีชื่อแบรนด์ Garmin ติดอยู่ในอันดับต้นๆของนาฬิกาออกกำลังกาย ล่าสุดใน Garmin Fenix 5X Plus  มีคุณสมบัติ PulseOx เซ็นเซอร์ LED สีแดง สำหรับตรวจสอบข้อมูลชีพจรจากการสูบออกซิเจน นับว่าเป็นข้อมูลที่สำคัญสำหรับนักกีฬา ตรวจวัดการดูดซึมฮีโมโกลบินในกระแสเลือด สำหรับประเมินระดับออกซิเจนในร่างกาย เพื่อปรับตัวเข้ากับอากาศและระดับความสูงอย่างเหมาะสม นอกจากนี้เราคงได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆจาก Garmin อยู่เรื่อยๆอย่างแน่นอน  

 

9 . ติดตามแม่นยำเพื่อกีฬาอย่างแท้จริง

นาฬิกาออกกำลังกาย Garmin เป็นสินค้าเฉพาะทางสำหรับการใช้งานร่วมกับออกกำลังกายและสุขภาพ จะแตกต่างกับ สมาร์ทวอทช์ ที่เน้นในเรื่องคุณสมบัติอัจฉริยะเป็นหลัก โดยมีคุณสมบัติออกกำลังกายเป็นรอง ที่สำคัญแบตเตอรี่การใช้งานอยู่ได้เพียง 1 วัน ดังนั้นข้อมูลการติดตามของนาฬิกาออกกำลังกายจะทำให้คุณได้รับข้อมูลอย่างละเอียดแบบครบถ้วน ที่สำคัญองค์ประกอบของนาฬิกาถูกออกแบบให้ติดตามได้อย่างแม่นยำ โดยคำนึงถึงการออกกำลังกายเป็นอันดับแรกๆ ส่วนคุณสมบัติอัจฉริยะยังคงใส่มาให้ได้ใช้งานอยู่บ้าง อย่างเช่น การแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน, ควบคุมเพลง, เล่นเพลง ฯลฯ ซึ่งถือว่าครบถ้วนสำหรับคนรักออกกำลังกาย