เจาะลึกเน้นๆ กล้อง Insta360 ONE X ดียังไง ทำไมถึงฮิต ?

Insta360 เจ้าแห่งกล้อง 360 องศา และ กล้อง VR สำหรับภาพยนตร์ เปิดตัวกล้อง 360 Action Camera ที่ใช้ชื่อว่า Insta360 ONE X สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เพื่อเก็บภาพความประทับใจแบบรอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็น Vlog, ท่องเที่ยว, อีเว้นท์สำคัญ และ การออกกำลังกาย ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ด้วยขนาดจิ๋วเท่าฝ่ามือ มาพร้อมกล้อง 2 ตัว ความละเอียดถ่ายวิดีโอสูงสุดถึง 5.7K, ระบบกันภาพสั่นไหวถึง 6 แกน และ โหมดถ่ายวิดีโอที่เพิ่มลูกเล่นมากกว่ากล้อง Action Camera ทั่วไป

 

 

1  . ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ พกพาสะดวก

Insta360 ONE X เป็นกล้องแอคชั่นแคมที่พร้อมลุยกับกิจกรรม หรือ การท่องเที่ยว ด้วยขนาดเล็กกระทัดรัด ดีไซน์ให้หยิบออกมาถ่ายได้สะดวกสบาย จึงทำให้ได้ ภาพถ่าย & วิดีโอ ในทุกสถานการณ์  กับขนาดจิ๋วเท่าฝ่ามือ ช่วยลดภาระที่ต้องพกพาติดตัว หรือ หาเนื้อที่กระเป๋าเพื่อใส่กล้อง กับน้ำหนักกล้องเพียง 115 กรัม เรียกได้ว่าเบากว่ากล้อง DSLR และ กล้อง Mirrorless แน่นอน 

 

 

2 . ถ่ายครั้งเดียว เก็บภาพรอบตัวแบบ 360 องศา

กล้อง Insta360 ONE X เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนต้องการภาพหลายๆมุมมอง ด้วยเลนส์ชนิดพิเศษ สามารถถ่ายภาพพร้อมกัน 2 เลนส์ (หน้า/หลัง) จนได้ภาพออกมาในรูปแบบ 360 องศา  ซึ่งคล้ายกับ VR นั้นเอง โดยไฮไลท์ของการถ่าย 360 องศา ของ Insta360 ONE X จะสามารถเลือกมุมสวยๆจากภาพถ่ายภายหลัง โดยใช้สมาร์ทโฟนในการปรับแต่ง ขอแนะนำสำหรับใครที่กำลังหาคอนเทนใหม่ๆแบบไม่เหมือนใครมาทำให้วิดีโอดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ต้องลองนำ Insta360 ONE X ออกไปถ่ายหามุมแปลกใหม่

 

 

3. ถ่ายวิดีโอไม่สั่น แม้เคลื่อนไหว

การถ่ายวิดีโอด้วยกล้องที่ไม่มีระบบกันสั่น ขณะเดิน หรือ ขณะทำกิจกรรม ส่วนใหญ่ภาพที่ออกมาจะสั่นไหว ดูแล้วไม่สบายตาจนทำให้วิดีโอเหล่านั้นดูไม่น่าสนใจ ปัญหานี่จะหมดถ้ากล้องมีระบบกันสั่นที่มีประสิทธิภาพ ที่จะเข้ามาช่วยให้การถือถ่ายวิดีโอแบบปกติ ได้ภาพออกมามีความนุ่มนวล ดูแล้วสบายตา เหมือนในภาพยนตร์ ภายในกล้อง Insta360 ONE X มาพร้อมระบบกันสั่น 6 แกน ใช้ชื่อว่า FlowState ช่วยลดการสั่นไหวกับการถ่ายวิดีโอให้มีคุณภาพกว่ากล้องแอคชั่นแคมทั่วไป คุณสมบัตินี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย อย่างเช่น แพนกล้องหาบุคคล หรือ สิ่งของ, Vlog ขณะเดินทาง หรือ ทำกิจกรรม และ การออกกำลังกาย วิ่ง ปั่นจักรยาน เป็นต้น

 

 

4. ถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดสูง ในระดับ 5.7K

ในเรื่องการถ่ายวิดีโอ Insta360 ONE X ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยกล้องที่คมชัดขึ้น สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุด 5.7K @30 fps ในส่วน 60 fps ทำได้ที่ความละเอียด 4K ถือว่าเพียงพออย่างมาก ส่วนถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายได้ที่ความละเอียด 18 Megapixel เรียกได้ว่า Insta360 ONE X เป็นกล้องสาระพัดประโยชน์ ที่พกพาออกไปถ่ายได้ทั้ง วิดีโอ 360 องศา และ ภาพนิ่ง โดยไม่ต้องพกพาสมาร์ทโฟนไปด้วย

 

 

5. โหมดถ่ายวิดีโอแบบมืออาชีพ ด้วยลูกเล่นที่มือใหม่ก็ถ่ายได้

โหมดวิดีโอที่เป็นไฮไลท์เด็ดสำหรับกล้อง Insta360 ONE X ขอแนะนำโหมด Timeshift เหมาะสำหรับ ถ่าย Vlog หรือ การเดินทาง ที่แสนธรรมดา กลับมาน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยใครๆก็สามารถทำได้ เพียงถือถ่ายเดินปกติ แล้วค่อยมาเลือกปรับวิดีโอภายหลังในสมาร์ทโฟน ด้วยการกำหนดช่วงเวลาให้ช้าลงแบบนุ่มนวลในเหตุสำคัญ และ กำหนดให้วิดีโอเร็วขึ้นในช่วงปกติ ซึ่งถ้าเป็นการถ่ายจากกล้องทั่วๆไป อาจต้องใช้โปรแกรมตัดต่อเพิ่มเติม

ชมตัวอย่าง Timeshift จาก Insta360 ONE X

 

 

6. อัพเกรดลูกเล่นใหม่ๆด้วยอุปกรณ์เสริม

ถ้ายังไม่จุใจกับคุณสมบัติของตัวกล้อง Insta360 ONE X ที่ใส่ให้แบบจัดเต็ม ยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมได้อีก เพื่อรับคุณสมบัติแบบเฉพาะ อย่างเช่น ไม้เซฟฟี่ล่องหน (Invisible Selfie Stick) เพียงนำมาต่อกับกล้อง เพื่อเซฟฟี่ หรือ เก็บภาพในมุมอื่นๆ ในรูปแบบ360 องศา ภาพที่ได้ออกมาจะไม่เห็นไม้เซฟฟี่ จึงทำให้ได้มุมมองที่แปลกใหม่ และ เคสกันน้ำ (Dive Case) ที่จะทำให้สนุกกับการถ่ายใต้น้ำลึกสูงสุด 30 เมตร 

อุปกรณ์เสริมของกล้อง Insta360 ONE X

 

 

7. ปรับแต่ง & แชร์ ภาพได้ทันใจ ผ่านสมาร์ทโฟน

กล้อง Insta360 ONE X สามารถถ่ายภาพนิ่ง หรือ วิดีโอได้ด้วยตัวกล้องเอง เพียงใส่ SD Card เข้าไป แล้วกดเปิดถ่ายได้ทันที สำหรับการปรับแต่งต่างๆ เพียงเชื่อมต่อกับ Insta360 ONE X App บนสมาร์ทโฟน (รุ่นที่รองรับ) ผ่าน WIFI (กล้อง + สมาร์ทโฟน) ก็สามารถ โอนข้อมูล, รับชมภาพตัวอย่าง หรือ แชร์ขึ้นสู่โลกโซเชียลได้ทันที

 

 

8. ไลฟ์สดแบบ 360 องศา ให้เพื่อนๆใน Facebook ได้รับชม

เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับการ live Stream ผ่าน Facebook Live ด้วยกล้อง Insta360 ONE ถ่ายทอดสดในมุมมอง 360 องศา เห็นรอบทิศทาง ผ่าน Insta360 ONE X App บนสมาร์ทโฟน แทนการ live แบบเดิมๆจากกล้องสมาร์ทโฟน

 

 

Insta360 ONE X กล้องถ่าย 360 องศา ความละเอียด 5.7K พร้อมระบบกันสั่น (รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี)