Hypervolt GO (Percussion Massage Gun) หรือเรียกกันง่ายๆว่าปืนนวด โดยรุ่นนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ขนาดเล็กกว่ารุ่นอื่นๆในแบรนด์ Hyperice ถึง 30% ออกแบบมาให้พกพาติดตัวได้สะดวก สามารถนำมาออกนวดผ่อนคลายในชีวิตประจำวัน หรือวอร์มกล้ามเนื้อในช่วงออกกำลังกาย ที่สำคัญราคาไม่สูงจนเกินไปกับประสิทธิภาพของเครื่องนวดแบบพกพา โดยแตกต่างกับเครื่องนวดจากจีนในราคาหลักร้อยอย่างเห็นได้ชัด ทั้งงานประกอบและเทคโนโลยีในการสั่นสะเทือนที่ออกมาโดยเฉพาะ

 

ดีไซน์

เป็นข้อดีที่ต้องพูดถึงของ Hypervolt GO คือดีไซน์ที่ออกมาตาม Ergonomics ได้อย่างลงตัว ด้วยองศาของด้ามจับที่มีความโค้งเล็กน้อยเพื่อลดการเกร็งของข้อมือขณะใช้งาน ทำให้จับถือได้ง่ายทั้งคนที่ฝามือเล็ก หรือฝามือใหม่ก็ตาม ผิวสัมผัสของรุ่นนี้จะออกแนวด้านๆ โดยจะมีเพียงสีดำเท่านั้นทำให้เปื้อนยากและดูใหม่อยู่ตลอดเวลา

 • น้ำหนักเครื่อง : 1.5 lbs (0.6 กรัม)
 • ขนาด : 7.25″ x 5.5″ x 2″

 

 

อุปกรณ์ในกล่อง

ภายในกล่อง Hypervolt GO จะมาพร้อมหัวนวด (Head Attachments) ให้เลือกเปลี่ยนถึง 2 ชิ้น ในรูปแบบ หัวแบบ (Flat) และ หัวกระสุน (Bullet) โดยทั้งสองจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน เปลี่ยรได้ง่ายเพียงออกแรงดึงเล็กน้อย และอุปกรณ์สำหรับชาร์จไฟ พร้อม Plug Adaptors สำหรับพกพาไปต่างประเทศถึง 3 รูปแบบ

 • Flat Head : เหมาะกับกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ เช่น กล้ามเนื้อเอ็นร้อยหวาย และใช้บริเวณหลังและหน้าอก
 • Bullet Head : สำหรับจุดกระตุ้นในกล้ามเนื้อ (สะบัก, เอ็น) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้กับเท้าและมือ

 

 

แบตเตอรี่

Hypervolt GO รุ่นนี้จะไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาสลับเปลี่ยนได้ ด้วยขนาดที่เล็กของดีไซน์ และประสิทธิภาพของการใช้งานที่ทางแบรนด์ Hyperice ได้ปรับเปลี่ยนให้ทุกรุ่นไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ได้แล้ว เพื่อทำให้งานประกอบและการสั่นสะเทือนมีประสิทธิภาพมากที่สุด ที่สำคัญป้องกันการตกหล่นและส่งผลกับกลไกภายใน เรียกได้ว่าข้อนี้เป็นข้อดีสำหรับการใช้งานที่ยาวนาน โดยรุ่นนี้สามารถใช้งานสูงสุดถึง 2.5 ชั่วโมง ถือว่าเพียงพอต่อการนำไปใช้งานนอกสถานที่ใน 1 วัน

 • แบตเตอรี่ : ลิเธียมไอออน 18 V
 • ความจุ :  2350mAh
 • แบตเตอรี่ : สูงสุด 2.5 ชม.
 • สถานะ : ไฟบนบริเวณด้านล่างของที่จับ

 

 

ควมคุม

เมื่อใช้งาน Hypervolt GO สามารถกดปุ่มในบริเวณนิ้วชึ้เพื่อเปิดใช้งานได้ทันที โดยปรับระดับความแรงได้ถึง 3 ระดับ หากต้องการเปิด/ปิดอุปกรณ์ ให้กดปุ่มค้างไว้ 2 วินาที ในบริเวณด้านล่างที่จับจะมีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และไฟ LED 3 ดวง เพื่อแสดงสถานะของความแรง เรียกได้ว่าการควบคุมทั้งหมดนี้สามารถทำได้เพียงมือเดียว เพียงหยิบขึ้นมาจากกระเป๋าก็พร้อมใช้งานได้ทันที

 • ระดับความแรง : 3
 • รอบความแรง : 2200 – 3200 ppm

 

เสียง

ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องนวดขนาดเล็ก พกพาง่าย ต้องมีเสียงรบกวนที่เบา จากการทดสอบ Hypervolt GO ในรอบความแรงสูงสุด วัดเสียงได้ 45 - 55 dB ถือว่าเงียบพอสมควร และไม่รบกวนคนรอบข้างมากจนเกินไป ยกให้เป็นเครื่องนวดขนาดเล็กที่ความเงียบ (เงียบมากกว่า Theragun Mini)

 

 

ประสิทธิภาพ

Percussion Massage Gun จะแตกต่างกับการนวดในรูปแบบทั่วๆไป อย่างการใช้มือกด ด้วยน้ำหนักแรงนวดจากมือที่ต้องใช้ความชำนาญสูง ถึงจะสามารถมีแรงได้สม่ำเสมอ อีกทั้งผู้ที่ถูกนวดไม่สามารถกำหนดความแรงได้ ดังนั้นปืนนวดอย่าง Hypervolt GO จะมีข้อดีตรงที่สามารถมอบแรงนวดได้เท่ากันทุกครั้ง และเลือกปรับจังหวะแรงนวดได้ตามต้องการ

 • แรงกด (Stall Force) : ~15 ปอนด์
 • ช่วงความยาว (Stroke Length) : 10 mm

 

 

การใช้งาน

หลังจากที่ได้ลองใช้งาน Hypervolt GO มาสักระยะ เรียกได้ว่าช่วยผ่อนได้คลายได้จริง อย่างเช่น การปวดคอจากการนอนตกหมอน หรือผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย เพียงหยิบมาออกใช้ในชีวิตประจำวันโดยใช้เวลาสั้นๆก็ช่วยบรรเทาความตึงของกล้ามเนื้อ สำหรับใครที่ไม่มีอาการปวดเมื่อยสามารถนำไปผ่อนคลายได้ขณะนั่งดูหนังบนโซฟา

 

 

สรุป

Hypervolt GO ยกให้เป็นเครื่องแบบพกพาที่ใช้งานได้สะดวกที่สุด เห็นขนาดเล็กแบบนี้แต่แรงนวดไม่ธรรมดาจริงๆ ใครกำลังเปรียบเทียบกับเครื่องนวดที่ไม่มีแบรนด์ หรือราคาถูก อยากให้ลองเปิดใจกับเครื่องระดับนี้ เพราะสามารถใช้งานได้ยาวนาน และประสิทธิภาพการใช้ที่แตกต่างกัยอย่างสิ้นเชิง เพราะเมื่อเทียบกับการจ่ายค่าคอร์สนวดกับ Hypervolt GO รับรองว่าคุ้มอย่างแน่นอน

 • จุดเด่น : เสียงรบกวนต่ำ, ออกแบบให้เข้ากับสรีระของการใช้งาน
 • จุดสังเกต : ราคาสูง และช่องการชาร์จที่ยังไม่ได้เป็น USB-C