รีวิว Fitbit Inspire HR สายรัดข้อมือวัดชีพจร ขนาดเล็ก จัดเต็มเรื่องสุขภาพ

Fitbit Inspire HR สายรัดข้อมือวัดชีพจร ที่มาพร้อมคุณสมบัติการติดตามกิจกรรมตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ อัตราการเต้นของหัวใจ, ก้าวเดิน, แคลอรี่, ระยะทาง ฯลฯ และ ติดตามคุณการนอนหลับแบบอัตโนมัติ ในด้านการออกกำลังกายยังมาพร้อมโหมดกิจกรรมถึง 15 ชนิด โดย Fitbit Inspire HR ได้พัฒนามาจาก Fitbit Alta HR (รุ่นเดิม) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น กันน้ำได้, การแสดงผลที่ละเอียดขึ้น และ โหมดออกกำลังกาย ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานกับคนรักสุขภาพ และ เริ่มต้นออกกำลังกาย

 

 

 

คุณสมบัติเด่น

  • หน้าจอแสดงผล OLED ควบคุมด้วยระบบสัมผัส
  • กันน้ำลึกสูงสุด 50 เมตร รองรับการใส่อาบน้ำ & ว่ายน้ำ
  • วัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง
  • ติดตามกิจกรรมประจำวัน ระยะทาง, ก้าวเดิน, แคลอรี่ และ นาทีของกิจกรรม
  • ติดตามคุณภาพการนอนเต็มประสิทธิภาพ
  • โหมด กิจกรรม/ออกกำลังกาย กว่า 15 ชนิด
  • รองรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน อาทิเช่น สายเรียกเข้า, ข้อความ
  • ไม่จำเป็นต้องชาร์จทุกวัน แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดถึง 5 วัน
  • เปลี่ยนสายได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

 

 

รูปทรง & ลักษณะ

Fitbit Inspire HR มีขนาดที่พอเหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แม้จะใส่ทำงานหรือกิจกรรมก็ตาม ด้วยดีไซน์ที่ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด รองรับการกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตร

 

 

เปิดกล่อง Fitbit Inspire HR 

ภายในกล่อง Fitbit Inspire HR มาพร้อมแถบสาย 2 ขนาด ทั้ง S และ L จึงทำให้เลือกปรับเปลี่ยนสายตามขนาดข้อมือได้อย่างอิสระ 

 

 

ตัวเรือน

Fitbit Inspire HR มีขนาดตัวเรือนที่เล็กกระทัดรัด เลือกสวมใส่ร่วมกับนาฬิกาได้อย่างลงตัว ด้วยดีไซน์รูปทรงคล้ายกับกำไลข้อมือ 

 

 

เซ็นเซอร์วัดชีพจร & เปลี่ยนสาย

ใต้ตัวเรือนมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่ให้ค่าชีพจรได้อย่างแม่นยำ พร้อมระบบการเปลี่ยนสายในรูปแบบสลัก เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดาย

 

 

ชาร์จไฟ

Fitbit Inspire HR เปลี่ยนรูปแบบการชาร์จไฟแบบใหม่ในลักษณะแม่เหล็ก เพียงประกบเข้ากับหลังตัวเรือนเท่านั้น

 

 

ควบคุม

ในเรื่องการใช้งาน Fitbit Inspire HR ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย เข้าถึงข้อมูล หรือ เข้าโหมดออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว โดยควบคุมด้วยสัมผัสหน้าจอเป็นหลัก มีปุ่มด้านซ้ายเพียง 1 ปุ่ม สำหรับกดเพื่อย้อนกลับ 

 

 

เปรียบเทียบกับรุ่นพี่

ระหว่าง Fitbit Inspire HR กับ Fitbit Charge 3 จะเห็นได้ว่าทั้ง 2 รุ่นนี้มีขนาดที่แตกต่างกัน ทั้งขนาดหน้าจอแสดงผล, ขนาดความกว้างของสาย และ ในเรื่องวัสดุตัวเรือนที่ Inspire HR ยังเป็นคงรองกว่า Charge 3 

 

 

Fitbit Charge 3 จะเน้นในด้านความพรีเมี่ยมทั้งรูปทรงและคุณภาพของวัสดุ ส่วน Fitbit Inspire HR มาพร้อมความคุ้มค่ากว่า ด้วยราคาที่ถูกว่าเกือบครึ่งแต่ได้คุณสมบัติที่สูสีกัน

 

 

การใช้งานในชีวิตประจำวัน

Fitbit Inspire HR ถูกออกแบบให้สวมใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างแท้จริง ด้วยแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 5 วัน จึงไม่จำเป็นต้องถอดมาชาร์จบ่อยๆอีกต่อไป อีกทั้งการกันน้ำที่สามารถสวมใส่อาบน้ำ หรือ ล้างมือได้ 

 

 

นาฬิกา & หน้าปัด

ในระหว่างวัน Fitbit Inspire HR จะแสดงหน้าปัดเป็นข้อมูลเวลา & วันที่ โดยมีหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกเปลี่ยนใช้งานเพิ่มได้อีก ซึ่งในแต่ล่ะรูปแบบของหน้าปัดจะแสดงข้อมูลที่ต่างกันออกไป

 

 

ปรับเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกา

เมื่อนำ Fitbit Inspire HR ซิงค์เข้ากับสมาร์ทโฟนผ่าน Fitbit app จะพบกับคลังหน้าปัดให้ได้เลือกเปลี่ยนตามรูปแบบที่ชอบ โดยแต่ล่ะหน้าปัดมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเข็มนาฬิกา หรือ การแสดงผลข้อมูลต่างๆ

 

 

กิจกรรมประจำวัน

เมื่อสไลด์หน้าจอขึ้นจะพบกับ ข้อมูลกิจกรรมที่ถูกติดตามอัตโนมัติ ด้วยข้อมูล ชีพจร, ระยะทาง, ก้าวเดิน, แคลอรี่, นาทีของกิจกรรม ฯลฯ

 

 

ข้อมูลสุขภาพ

ข้อมูลสุขภาพจะไม่มีวันหายไป เมื่อซิงค์เข้ากับ Fitbit app ไม่เพียงเห็นข้อมูลปัจจุบัน แต่ทุกๆวันที่สวมใส่ ข้อมูลเหล่านั้นจะเลือกดูย้อนหลังได้ เพื่อเห็นแนวโน้วความเปลี่ยนแปลงของข้อมูลสุขภาพ

 

 

คุณการนอนหลับ

เพียงแค่ใส่ Fitbit Inspire HR นอนหลับโดยที่ไม่ต้องกดอะไรเลย เมื่อตื่นขึ้นมาจะพบกับข้อมูลการนอนหลับบนหน้าปัด และ ดูข้อมูลคุณภาพการนอนหลับที่ละเอียดบน Fitbit app

 

 

ข้อมูลการนอนหลับ

เมื่อตื่นเช้ามาซิงค์ Fitbit Inspire HR เข้ากับ Fitbit app จะพบกับข้อมูลการนอนหลับที่ถูกติดตามมาตลอดทั้งคืน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาหลับ, ช่วงเวลาหลับไม่สนิท และ ช่วงเวลาการตื่นนอน ข้อมูลเหล่านี้จะแสดงให้เข้าใจถึงการนอนได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

 

 

การออกกำลังกาย

ด้วยขนาดที่เล็กแต่ยังมาพร้อมโหมดกิจกรรม & ฟิตเนส กว่า 20 ชนิด ให้ได้เลือกใช้งานในฟิตเนส หรือ ออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน

 

 

โหมดกิจกรรม & ฟิตเนส

เพียงเข้าโหมด "Exercise" จะพบกับ ไอคอน กิจกรรม & ฟิตเนส ที่เข้าใจได้ง่าย สามารถสัมผัสเพื่อเริ่มติดตามการออกกำลังกายได้ทันที

 

 

รายชื่อโหมดกิจกรรม & ฟิตเนส

โหมดออกกำลังกายที่แสดงผลบน Fitbit Inspire HR มีให้เลือกใช้งานแบบเร่งด่วนถึง 6 ชนิด ซึ่งสามารถเลือกโหมดต่างๆใช้งานเพิ่มได้กว่า 20 ชนิด จาก Fitbit app 

 

 

เพิ่มความสนุกให้การออกกำลังกาย ด้วยการตั้งเป้าหมายของเวลา, แคลอรี่ และ ระยะทาง 

 

 

เมื่อเริ่มติดตามการออกกำลังกาย หน้าจอจะแสดงข้อมูล ระดับชีพจร, แคลอรี่, ระยะเวลา, เวลาปัจจุบัน ฯลฯ

 

 

ข้อมูลการออกกำลังกาย

หลังจากออกกำลังกายและซิงค์กับ Fitbit App เสร็จสิ้น ข้อมูลการออกกำลังกายจะถูกบันทึก ด้วยข้อมูลที่ครบถ้วน เพื่อทำให้เข้าใจความหนัก-เบา ของกิจกรรมของออกกำลังกาย

 

 

แรงบันดาลใจเพื่อสุขภาพ

Fitbit Inspire HR  นับว่าเป็นสายรัดข้อมือสุขภาพรุ่นแรกของตระกูล Inspire ที่เริ่มต้นได้สวยงาม ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่แทบจะยกมาจากรุ่นพี่อย่าง Charge 3 แต่มีขนาดที่เล็กลง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่ใช้งานง่าย ตอบการโจทย์ใช้งานในชีวิตประจำวันที่สะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลใช้งานที่ยุ่งยาก Inspire HR คือคำตอบที่จะทำให้คุณสนุกไปพร้อมกับการติดตามสุขภาพ