Garmin Swim 2 เป็นนาฬิกา GPS สำหรับว่ายน้ำ รุ่นที่ 2 ของ Garmin Swim Series ที่ก่อนหน้านี้ทาง Garmin ได้เคยวางจำหน่าย Garmin Swim รุ่นแรก เมื่อปี 2014 ถือว่าเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ว่ายน้ำเพียงเท่านั้นโดยเฉพาะ แต่ในรุ่นใหม่ทาง Garmin ได้เปลี่ยนแปลงให้ Garmin Swim 2 สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลา ด้วยฟังก์ชั่นสุขภาพ และ การติดตามออกกำลังกายนอกเหนือจากกิจกรรมว่ายน้ำ

 

แต่ไฮไลท์เด็ด! ของรุ่นนี้อยู่ที่โหมดว่ายน้ำ ซึ่งจะรองรับการใส่วัดชีพจรใต้น้ำ พร้อมทั้งการติดตามแบบเฉพาะทางในโหมด Pool Swim และ Open Water ที่แตกต่างกับนาฬิกา Garmin ในเรทราคาใกล้เคียงกัน ที่จะไม่รองรับคุณสมบัติของการว่ายน้ำแบบเฉพาะทางที่มีอยู่ใน Garmin Swim 2 

ถ้าคุณเคยเห็นหน้าตาของ Garmin Foreruuner 45 และมาเปรียบเทียบดีไซน์ภายนอกกับ Garmin Swim 2 อาจจะสงสัยว่าแตกต่างกันยังไง? ซึ่งจริงๆแล้วดีไซน์ภายนอกทั้ง 2 รุ่น จะเลือกใช้โมเดลเดียวกัน แตกต่างที่สีสัน, ลักษณะของปุ่มกด และ ฟังก์ชั่นภายในที่แตกต่างกัน สรุปสั้นได้ดังนี้

 • Foreruuner 45 : เน้นกิจกรรมวิ่งเป็นหลัก ทั้ง Outdoor & Indoor สำหรับผู้เริ่มต้น
 • Swim 2 : เน้นกิจกรรมว่ายน้ำจากการติดตามขั้นสูง โดยมีโหมด วิ่ง,ปั้น และ คาร์ดิโอ (รูปแบบพื้นฐาน)

Garmin Swim 2 มีให้เลือกใส่ถึง 2 สี สีขาว (White Stone) และ สีเทา (Slate) ซึ่งสีนี้จะไม่ไปซ้ำกับสีดำในรุ่น Foreruuner 45 อย่างแน่นอน แต่ลักษะสีจะคล้ายคลึงกัน ระหว่างเทาเข้ม กับ ดำสนิท

 • หน้าจอเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.04 นิ้ว (26.3 มม.) มีความละเอียดหน้าจอ 208 x 208 พิกเซล รองรับการแสดงผลได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแดดจ้า และมาพร้อมไฟ Backlight สำหรับในที่แสงน้อย 
 • มาถึงเซ็นเซอร์วัดชีพจร (Garmin Elevate) ติดตามได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งในโหมดว่ายน้ำทั้ง 2 โหมด ก็ยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจใต้น้ำได้ โดยไม่ต้องใช้สายคาดอกวัดชีพจรอีกต่อไป ซึ่งรุ่นในใกล้เคียงกัน จะไม่รองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจใต้น้ำ แต่ยังคงติดตามการว่ายน้ำเพียงเท่านั้น
 • การควบคุมใช้งานทั้งหมด มาจากปุ่มกดทั้ง 5 ปุ่ม ลักษณะการใช้งานไม่ซับซ้อน เหมือนกันนาฬิกา Garmin ในรุ่นปัจจุบัน สำหรับเรื่องการเปลี่ยนสายอาจจะยุ่งเล็กน้อย ที่ต้องใช้ไขควงเข้ามาช่วยเปลี่ยนสาย แต่โดยรวมแล้วก็ยังเลือกหาสายเปลี่ยนได้อยู่ดี
 • วิธีเริ่มใช้งานก็แสนง่าย เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรก Garmin Swim 2 นาฬิกาจะให้ตั้งค่าพื้นฐาน ทั้ง ภาษา, เวลา และ ข้อมูลผู้ใช้งาน (แก้ไขได้ภายหลังได้) และ สู่ขั้นตอนการซิงค์ระหว่าง Garmin Connect app บนสมาร์ทโฟน เท่านี้ก็พร้อมเริ่มใช้งานได้ทันที

 

เริ่มต้นใช้งาน

 • Garmin Swim 2 ถูกออกแบบให้สวมใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในวันนั้นไม่มีกิจกรรมออกกำลังกายก็ตาม ด้วยการติดตามสุขภาพที่ครบถ้วน อีกทั้งดีไซน์ในรูแบบหน้าปัดกลม จึงทำให้ดูกลมกลืนต่อการใช้งานในทุกโอกาส
 • ในด้านฟังก์ชั่นสุขภาพ Garmin Swim 2 ก็มาแบบจัดเต็ม ทั้งการวัดพลังงานคงเหลือในร่างกาย (Body Battery), ติดตามความเครียด, ก้าวเดิน, แคลอรี่ และ การนอนหลับ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นฟังก์ชั่นสุขภาพที่ถูกติดตั้งมาในนาฬิกา Garmin รุ่นใหม่ๆ
 • สำหรับการปรับเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกา Garmin Swim 2 ยังมาพร้อมหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกเปลี่ยนได้ทันทีถึง 4-5 รูปแบบ อีกทั้งยังเลือกโหลดเพิ่มเติมได้จาก Connect IQ  app (เฉพาะหน้าปัดนาฬิกาเท่านั้น)

 

โหมดออกกำลังกาย

 • เริ่มกันที่โหมด "ว่ายน้ำสระ" สำหรับว่านในสระว่ายมาตรฐาน ทั้ง Indoor & Outdoor โดยเน้นการฝึกซ้อมด้วยการติดตามข้อมูลว่ายน้ำในแบบครบถ้วน
 • ก่อนเริ่มว่ายน้ำจะมี "ตัวเลือก" ให้ได้เลือกตั้งค่าก่อนใช้งานจริง เพื่อปรับเปลี่ยนแผนการฝึกซ้อมแบบเฉพาะรายบุคคล และ ช่วยให้ฝึกซ้อมตรงตามเป้าหมาย
 • ตัวเลือกกำหนดระยะทางสระ ก่อนว่ายน้ำ ด้วยการตั้งระยะทางจากหน่วย เมตร & หลา อีกทั้งสามารถกำหนดได้ด้วยตนเอง
 • เมื่อเลื่อนลงมาจะมีฟังก์ชั่น เปิด/ปิด การใช้งาน "การตรวจจับสโตรก" และ "พักอัตโนมัติ" เพื่อรองรับการติดตามที่สะดวกยิ่งขึ้น
 • ช่องข้อมูลการติดตามในโหมด ว่ายน้ำสระ (Pool Swim) ทั้งข้อมูล เวลา, ระยะทาง และ อัตราการเต้นของหัวใจ โดยสามารถเข้าไปแก้ไขช่องมูลที่ต้องการแสดงผลได้ด้วยตนเอง
 • โหมดว่ายสระเปิด (Open Water) สำหรับโหมดนี้จะเน้นการว่ายน้ำในที่กลางแจ้ง (Outdoor) เป็นหลัก การติดตามผลจะแตกต่างกับ ว่ายน้ำสระ (Pool Swim) 
 • เมื่อเริ่มเข้ามาจะเห็นว่า ระบบ GPS ได้ถูกเปิดใช้งานแล้ว สำหรับติดตามระยะทางจากดาวเทียม ซึ่งต้องอยู่ในสถานที่กลางแจ้งเท่านั้น จะไม่รองรับการใช้งานในสถานที่ Indoor หรือ สระว่ายน้ำในร่ม
 • สำหรับระบบดาวเทียม GPS จะรองรับถึง 3 ระบบ ทั้ง GPS ปกติ, GLONASS และ GALILEO ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำในสถานที่ที่แตกต่างกัน รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลโซนของอัตราการเต้นของหัวใจที่ชัดเจนขึ้น
 • นอกจากโหมดว่ายน้ำแล้ว  Garmin Swim 2 ยังมาพร้อมโหมดกีฬาพื้นฐาน ต้องย้ำว่าพื้นฐานเท่านั้นเพราะฟังก์ชั่นที่มาในโหมดเหล่านี้จะไม่ครบถ้วน แต่โดยรวมแล้วถ้านำไปใช้งานติดตามการออกกำลังกายในวันที่ไม่ได้ว่ายน้ำยังถือใช้งานได้ปกติ

 

ถ้าคุณชอบว่ายน้ำ Swim 2 คือคำตอบ

ขอสรุปกับ Garmin Swim 2 ที่ต้องเรียกว่าเป็นนาฬิกา GPS ออกกำลังกาย กึ่งเฉพาะทาง ที่ผสมผสานระหว่ากิจกรรมว่ายน้ำ และ ฟังก์ชั่นสุขภาพ โหมดกิจกรรม ได้อย่างลงตัว เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำและดูแลสุขภาพ ในรูปแบบครบจบในเรือนเดียว ถ้าสนใจ Garmin Swim 2 ทางเรา TSMACTIVE พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้