แนะนำ FitbitOS ระบบปฏิบัติการใหม่ เพิ่มคุณสมบัติให้กับสมาร์ทวอทซ์ Fitbit

FitbitOS เป็นระบบปฏิบัติการที่ขับเคลือนการใช้งานต่างๆของสมาร์ทวอทซ์ Fitbit ในรุ่นใหม่ๆ ทั้งการประมวลผลและการแสดงผลทั้งหมด ซึ่งในขณะนี้ FitbitOS ได้พัฒนามาสู่เวอร์ชั่น 2 แล้ว โดยมีทีมงานที่คอยพัฒนาและเพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้ได้ใช้งานอยู่ตลอดเวลา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกายสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่ง FitbitOS นั้น ถูกคิดค้นและพัฒนาจากจาก Fitbit โดยตรง จึงทำให้มั่นใจในระบบการใช้งานและความแม่นยำได้อย่างแน่นอนด้วยผลวิจัยต่างๆจากผู้เชียวชาญ ที่สำคัญมีการอัพเดทอะไรใหม่ๆให้ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง

 

 

FitbitOS รอบรับนาฬิการุ่นไหนบ้าง ?

ในขณะนี้มี 2 รุ่นที่รองรับ FitbitOS ใหม่ เป็นกลุ่มสมาร์ทวอทซ์ออกกำลังกาย&ชีวิตประจำวัน ซึ่งแต่ก่อน Fitbit เลือกใช้ระบบทั่วไปที่ยังไม่เท่าเทียบกับ FitbitOS ในปัจจุบันนี้

     

 

เช็คสุขภาพได้ตลอดเวลา

ในหน้าปัดหลักผู้ใช้งานสามารถเลื่อนหน้าจอขึ้นแบบเร่งด่วน เพื่อเช็คข้อมูลของตัวเราเองในระหว่างวันได้ทันทีโดยไม่ต้องเข้าเมนูใดให้ซับซ้อน ข้อมูลได้ที่รับ อาทิเช่น จำนวนก้าวเดิน, ค่าชีพจรปัจจุบัน/ขณะพัก, แคลอรี่ที่เผาผาญ และ แจ้งเตือนเมื่อเป้าหมายสำเร็จ

 

 

เปลี่ยนหน้าปัดได้ทุกแนว

จุดเด่นของ FitbitOS มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ภายใน Fitbit App มีคลังหน้าปัดใหม่ๆจาก Fitbit และ ผู้พัฒนาทั่วโลก จึงให้คุณสามารถเลือกเปลี่ยนได้ตลอดเวลา โดยในแต่ล่ะหน้าปัดจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น การแสดงผล Activity Tracking ที่ครบในหน้าปัดเดียว

 

 

ระบบแจ้งเตือนสายเรียกเข้า

FitbitOS มีระบบการแจ้งเตือนสายเรียกเข้า และ ข้อความ (SMS) จากสมาร์ทโฟน จึงทำให้คุณไม่พลาดการติดต่อสือสารและไม่จำเป็นต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดูบ่อยๆ เพียงพลิกข้อมือขึ้นมาเท่านั้น

 

 

คลังแอพๆต่างให้เลือกใช้งาน

Fitbit App เป็นแอพพลิเคชั้นที่ใช้งานฟรี มีให้ดาวโหลดใช้งานทั้ง IOS และ Android เพื่อซิงค์และเก็บข้อมูลทั้งหมดจากนาฬิกามาบันทึกไว้โดยข้อมูลทุกอย่างจะเก็บไว้ถาวร ภายในยังมีแอพเสริมต่างๆให้ดาวโหลดใช้งานกับสมาร์ทวอทซ์ Fitbit อีกมากมาย ถูกจัดหมวดหมู่ให้ได้เลือกใช้งาน อย่างเช่น Strava, Weather, Hue Lights และอีกเพียบจากผู้พัฒนาแอพ

 

 

ถึงเวลาออกกำลังกาย

  • สมาร์ทวอทซ์ Fitbit รุ่นใหม่จะมาพร้อมคุณสมบัติการกันน้ำ 50 เมตร จึงทำให้ใช้งานคู่กับการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ในรุ่น Fitbit Ionic มี GPS ในตัว ทำให้ใช้งานกับกีฬากลางแจ้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ
  • สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายที่บ้าน ต้องลองใช้คุณสมบัติ Fitbit Coach ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายตามท่าทางที่ถูกต้องตามเวลาที่กำหนดไว้ พร้อมสรุปผลให้หลังจากการเสร็จสิ้น

 

 

 

ฟังเพลงได้จากนาฬิกา

FitbitOS มีคุณสมบัติการฟังเพลงได้จากนาฬิกาโดยตรง ซึ่งภายในนาฬิกานั้นมีความจุให้เก็บได้มากถึง 300 เพลง ทั้งหมดนี้รับฟังได้จากหูฟังที่เชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับนาฬิกา โอนถ่ายเพลงจากคอมพิวเตอร์ จึงไม่จำเป็นต้องพกพาสมาร์ทโฟนในขณะออกกำลังกาย

 

 

   

นี้คือสมาร์ทวอทช์  Fitbit รูปแบบใหม่ที่น่าใช้งานมากกว่าเดิม ด้วยลักษณะการใช้งานที่ง่าย จึงเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้งานทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นผู้เริ่มต้นออกกำลังกายหรือผู้ต้องการสร้างเป้าหมายให้กับสุขภาพ จึงขอแนะนำแบรนด์ Fitbit ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย สามารถสั่งซื้อ Fitbit จาก TSMactive ได้แล้ววันนี้ (รับประกันโดยศูนย์บริการแห่งประเทศไทย)