Garmin Instinct X Evangelion : เปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษตามธีมอนิเมะ ที่เหล่าสาวกต้องห้ามพลาด!

ทาง Garmin ได้เปิดตัว Garmin Instinct คอลเล็คชั่นใหม่ ซึ่งคราวนี้ได้ทำการคอลแล็บกับอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Genesis Neon Evangelion หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไทยว่ามหาสงครามวันพิพากษานั่นเองครับ โดยต้องบอกเลยว่าทั้งในแง่ของดีไซน์ สีสัน รายละเอียดต่างๆให้ความรู้สึกแบบ Evangelion แท้ๆเลยครับ ใส่แล้วเปรียบเสมือนกับเราเป็นเหล่านักรบจักรกล ปลุกสัญชาติญานนักสู้ในสายเลือดของเราแน่นอนครับ

 

 

ในส่วนของคุณสมบัติการใช้งานนั้นยังคงความเป็น Instinct เอาไว้เป็นอย่างดีครับผม ทั้งในเรื่องของวัสดุที่ออกแบบมาถึกและทนตามมาตรฐาน U.S. military standard 810G ทนความร้อนและกันน้ำ 100 เมตร มีเข็มทิศและบาโรมีเตอร์ เหมาะสำหรับสายลุย สายเดินป่าปีนเขา และยังสามารถติดตามกิจกรรมสุขภาพต่างๆได้อย่างครบถ้วน 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการติดตาม HR, นับก้าว, แคลอรี่, ความเครียด, Body Battery จนไปถึงการติดตามการนอน และรองรับกิจกรรมต่างๆหลากหลายชนิดตั้งแต่วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ไปจนถึงเดินป่าปีนเขาเลยครับผม

 

 

มาดูในส่วนของรายละเอียด ดีไซน์ของแต่ละรุ่นกันดีกว่าครับ สำหรับ Series นี้ได้ปล่อยออกมา 3 แบบ  3 สไตล์ อิงจากธีมในอนิเมะ Genesis Neon Evangelion เป็นหลักครับ ดีไซน์หน้าปัดนาฬิกาแต่ละตัวจะเป็นลายรังผึ้งซึ่งเป็นเอกลักษณ์สุดคลาสสิคของอนิเมะเรื่องนี้เลยครับ

 

 

INSTINCT EVA-01

ออกแบบโดยใช้ธีมสีม่วงจากชีวจักรกล EVA-01  ทั้งในส่วนของสายนาฬิกาและสีตัวอักษรที่สลักบนขอบเรือน แซมด้วยสีเขียวจากปุ่มกดแลดูลึกลับ ขอบหน้าปัดบนสุดสลักรหัส 01 อ้างอิงจากหุ่นต้นแบบที่มีลักษณะผิดปกติ แปลกประหลาด แต่เมื่อสวมแล้วกลับให้ความรู้สึกเท่อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

 

INSTINCT EVA-02

จากสีแดง Flame Red ได้ถูกนำมาเป็นใช้ธีมหลักของเรือนนี้ ทั้งตัวสายและกรอบเรือนนาฬิกา พร้อมรหัส 02 ด้านบนขอบหน้าปัด ตามแบบฉบับของชีวจักรกล EVA-02 ปุ่มกดเป็นสีเหลืองและอักษรใช้สีดำ ให้ความรู้สึกร้อนแรงและดุดัน ให้คุณได้จมดิ่งไปกับแรงผลักดันอันแรงกล้าและความภาคภูมิใจของ อาสึกะ (ตัวละครเอกในเรื่อง) เมื่อสวมใส่

 

 

INSTINCT NERVE

สำหรับเรือนนี้ออกแบบโดยใช้สีเทาทันดรา ทั้งในส่วนของสายและเรือนนาฬิกา ซึ่งเป็นสีของเครื่องแบบ NERV องค์กรซึ่งอยู่ภายใต้หน่วยงานสายลับของสหประชาชาติโดยตรง และเป็นผู้พัฒนาหุ่น EVA ตัวปุ่มกดถูกออกแบบด้วยสีแดงซึ่งเป็นสีของโลโก้องค์กร และตัวอักษรสีแดงบนขอบบนเรือนที่เขียนว่า NERV ONLY แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีและความลับขั้นสุดยอดที่ไม่อาจแพร่งพรายได้บนข้อมือของเรา

 

 

EVA CLASSIC COLLECTION GIFT BOX

ทุกๆเรือนจะมาพร้อมกับกล่องดีไซน์สุดพิเศษ ซึ่งใช้ฟิล์มเลเซอร์ห่อหุ้มให้กล่องดูระยิบระยับ บนกล่องจะมีภาพลายเส้นของ Aircraft รุ่น 1, รุ่น 2 และเฮลิคอปเตอร์รบของผู้บัญชาการ NERV YAGR-N101 แล้วแต่รุ่นที่เราเลือกมา ลายเส้นสีขาวตัดกับพื้นหลังสีแดง น่าสะสมสุดๆเลยครับ

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ Garmin Instinct คอลเล็กชั่นใหม่ Instinct Evangelion ถูกอกถูกใจเหล่าสาวกอนิเมะหลายๆท่านกันแน่เลยใช่ไหมละครับ และผมเชื่อว่าไม่เพียงแค่คออนิเมะนะครับ คนทั่วไปที่อาจไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยดูเรื่องนี้ก็ต้องชื่นชอบแน่นอน เพราะดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวในแต่ละตัว ทำให้เราหลงใหลมันกันได้ง่ายๆเลยละครับ ในส่วนของราคาตัวนี้จะอยู่ที่ประมาณ 11,900 ดอลล่าร์ไต้หวัน เริ่มวางจำหน่ายที่ไต้หวันอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายน 2563 และสำหรับเราเหล่าสาวกชาวไทยก็คงต้องลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อกันอีกครั้งครับ ว่าจะมีโอกาสนำเข้ามาไหม เพราะมีจำนวนจำกัดอีกแล้ว แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ เพราะขนาด Forerunner 245 Japan limited edition ยังเข้าไทยมาเลย และกลายเป็นของหายากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากมีข่าวสารใดๆอัพเดตเพิ่ม ก็สามารถกันติดตามที่ TSMACTIVE.COM ได้เลยนะครับผม